Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Ngủ qua giông bão

Cách đây nhiều năm, có một người nông dân làm chủ một dải đất rộng. Ông liên tục đăng tin tìm người làm thuê, nhưng hầu hết mọi người không muốn làm bởi họ sợ những cơn bão khủng khiếp.

Tuy nhiên, một ngày nọ, cũng có người thanh niên trẻ tuổi đến xin làm việc tại trang trại. Người chủ trang trại bèn hỏi: "Anh có phải là một tá điền giỏi không?". Chàng trai trẻ trả lời: "Tôi có thể ngủ khi có giông bão".

Mặc dù bối rối bởi câu trả lời này nhưng cũng thật khó để tìm được người làm thuê ở đây nên người chủ trang trại đồng ý thuê anh. Người thanh niên làm việc rất chăm chỉ ở trang trại, anh bận rộn từ sáng sớm đến chạng vạng tối, khiến ông chủ rất hài lòng.

Nhưng đến một đêm, người chủ trang trại nghe gió rít thổi từ ngoài vào. Ông vội nhảy ra khỏi giường và đi gọi tá điền của mình: "Dậy mau, bão đang đến, hãy đi buộc tất cả các cột dây lại trước khi gió thổi bay mọi thứ".

Tuy nhiên người tá điền bình thản trở mình và trả lời: "Không, thưa ông. Tôi đã nói rồi, tôi có thể ngủ khi có giông bão".

Nổi giận trước thái độ thờ ơ của người tá điền nhưng không còn thời gian để đôi co, người chủ vội vã ra ngoài để chuẩn bị đối phó với cơn bão. Nhưng thật ngạc nhiên, ông phát hiện ra mọi thứ đã được che đậy, phủ bạt một cách cẩn thận. Những con bò ở trong kho thóc, gà đã được nhốt vào chuồng và mọi cánh cửa được chốt kỹ càng. Mọi thứ đều ổn thỏa và chắc chắn, dù gió mạnh cũng khó mà thổi bay được.

Giờ thì người chủ trang trại hiểu được câu nói của người tá điền. Ông quay lại giường ngủ ngon lành khi gió vẫn đang gầm rít bên ngoài.

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và thể chất, bạn không có gì để lo sợ cả. Thậm chí, bạn vẫn có thể "ngủ" khi cơn bão đi qua cuộc sống của mình.

4 nhận xét:

 1. Một câu chuyện hay đầu năm mới.

  Trả lờiXóa
 2. Câu chuyện làm mình đau tim!

  Trả lờiXóa
 3. @bạn còm số 1+2: bởi thấy hay hay nên X mới post đó :)
  @bạn còm số 3: cớ sao mà nó làm bạn đau tim dzậy chớ??? :p

  Trả lờiXóa

cám ơn bạn đã ghé qua blog này.
sự hiện diện của bạn (ở đây) là niềm vinh hạnh cho (MX) tôi ;))

Xem thêm:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...