Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015

Ơn giời, ba mươi tám của mình tới rồi ;)

(note cũ có chỉnh sửa post fb nhân sn 38)

1. Mười tám tuổi, cứ tưởng mắt mình mãi sáng, môi mình mãi mềm, da mình mãi láng, tóc mình mãi dài. Ba mươi tám tuổi, ai ngờ mắt mình đã sâu, môi mình đã trầm, da mình đã sạm, tóc mình đã ngắn đi (còn rụng nữa :))
2. Mười tám tuổi, cứ tưởng cuộc sống dễ dàng, mình đã luôn tin vào lẽ phải và công bằng. Ba mươi tám tuổi mới biết cuộc đời này dù đẹp đẽ vẫn còn có vô vàn điều phi lý và bất đắc ý.
3. Mười tám tuổi, mình cứ nghĩ những giấc mơ đẹp đẽ sẽ luôn thành hiện thực. Ba mươi tám tuổi mới biết có những giấc mơ mãi mãi cũng chỉ là giấc mơ. Nhưng, mình không buồn, bởi mình ưa khích lệ người khác "hãy cứ mơ cho đến khi giấc mơ của bạn thành sự thật".
4. Mười tám tuổi, mình cứ luôn tìm cách che đậy những yếu điểm của mình, tưởng như cả thế giới sẽ sụp đổ khi có ai đó nhìn thấy nó. Ba mươi tám tuổi mới biết, cuộc đời thật dễ chịu khi ta biết chấp nhận những yếu điểm của mình, và cả của người khác ;)
5. Mười tám tuổi, cứ nghĩ mình phải cố gắng diễn đạt, tận tâm giải thích mọi thứ thì người khác mới có thể hiểu mình. Ba mươi tám tuổi mới nhận ra, im lặng để người khác tự cảm nhận cũng là một cách ta tôn trọng họ, và "không nói gì cũng là một cách nói".
6. Mười tám tuổi, mình nghĩ là mình hạnh phúc khi có được sự ngưỡng mộ của người khác. Ba mươi tám tuổi mới biết, sự ngưỡng mộ của mình đối với chính mình mới là quý giá nhất.
7. Mười tám tuổi, cứ nghĩ rằng mình đủ sức để nắm giữ một tình yêu. Ba mươi tám tuổi, trải nghiệm sóng gió, mới biết, dù khó khăn, mình cũng sẵn sàng để cho nó ra đi, nếu nó thật sự muốn ra đi ;)
8. Mười tám tuổi, mình hơi nông nổi, khờ khạo, cứ làm mọi việc mình muốn để khẳng định mình. Ba mươi tám tuổi mới biết, chữ nhẫn đáng giá biết dường nào, và rằng, "mọi sự đều có lúc, mọi việc đều có thời".
9. Mười tám tuổi, đôi khi, mình cứ chê cười khó chịu với những khác biệt của người khác. Ba mươi tám tuổi mới biết, tôn trọng sự khác biệt của người khác, đôi khi, là một quyết định khó khăn nhưng cực kỳ đúng đắn.
10. Mười tám tuổi, cứ nghĩ mai này mình có tiền có cơ hội sẽ chu du đây đó khắp bốn phương thiên hạ. Ba mươi tám tuổi mới biết, có một nơi, gọi là nhà, để đi đâu rồi cũng được trở về, mới là sướng nhất.
11. Mười tám tuổi, mình nghĩ mình có cả một tương lai tràn trề ở phía trước. Ba mươi tám tuổi, mình nhận ra mình chỉ còn một nửa tương lai và một nửa quá khứ song hành với nhau, không dễ gì bỏ cái nào bắt cái nào ;)
12. Mười tám tuổi, mình cứ tưởng mình mãi mãi chỉ tin vào những điều tận mắt thấy. Ba mươi tám tuổi, mình càng lúc càng thấm thía câu "phúc cho ai không thấy mà tin".

<3 <3

(CHMX, tháng 1/2015)


7 nhận xét:

 1. Hông biết hum nào sinh nhật 38. Cứ chúc mừng sinh nhật cái đã. Chúc em sức khỏe, vững tin và hạnh phúc. Chịu khó viết nhiều nhiều, viết vui vui cho chị đọc :D

  Trả lờiXóa
 2. 38 mới là cái tuổi chín muồi, đẹp và tự tin nhất của người phụ nữ đó nha em. Chúc em luôn lạc quan yêu đời!

  Trả lờiXóa
 3. Chúc mừng tuổi mới an bình, mạnh khỏe và đầy tràn ơn Chúa nhé em!

  Cũng như hồi DQ bước qua tuổi 38 thì hay đùa rằng "I'm not 38, I'm 18 with 20 years experience". Nên chúc X. luôn hạnh phúc bên những gì đang có nhen.

  Trả lờiXóa
 4. Minh Xuân , chúc mừng bài viết quá tuyệt của em - nhất là vào ngày mừng sinh nhật ! Dù là sinh nhật thứ bao nhiêu đi nữa thì cô thấy bài viết nầy vẫn luôn...TUYỆT !

  Trả lờiXóa
 5. cám ơn các chị của em và cô Tiêu Dao :) em sẽ luôn ghi nhớ những lời chúc tốt đẹp và lời khích lệ của mọi người dành cho em <3

  Trả lờiXóa
 6. Chúc mừng tuổi mới, chúc bạn luôn xinh luôn tươi và luôn vui nhé

  Trả lờiXóa

cám ơn bạn đã ghé qua blog này.
sự hiện diện của bạn (ở đây) là niềm vinh hạnh cho (MX) tôi ;))

Xem thêm:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...