Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

Quên hôm qua - Sống cho ngày mai

Thấy người ta post sách, tôi cũng bon chen muốn post lên chia sẻ cái cuốn sách nằm trong giỏ, tôi đã mang bên mình cả năm nay rồi. Lúc buồn nhất, tôi chỉ cần lấy nó ra, lật đại một trang, đọc, thấm thía, thấy mình được an ủi liền nha... rồi cất sách vô, hít một hơi thở sâu, mặt lại sáng rỡ, người lại nhẹ tâng, cứ như là liều thuốc tiên dzậy :)). Sẵn, post tên một vài quyển gối đầu giường mà tôi rất tâm đắc, bởi ít nhiều gì chúng cũng đã giúp tôi vượt qua những tháng ngày đơn độc, xấu hoắc này: Tất cả đều là chuyện nhỏ (Richard Carlson), Khi chàng không như bạn mong muốn (Betty McLellan), Dám tha thứ (Edward M. Hallowell), Hạnh phúc trong tầm tay (Trần Thị Giồng)... và thêm vài chục quyển nho nhỏ, ngăn ngắn, hay hay khác nữa :)

Nếu bạn thích, hãy tìm đọc mấy cuốn đó hoặc theo dõi blog này nha :p

Lời giới thiệu "Quên Hôm Qua - Sống Cho Ngày Mai"

Có những lúc ta phải tự mình quyết định rằng mình là ai và mình muốn trở thành người như thế nào. Khoảnh khắc đó xuất hiện khi ta muốn “hồi sinh” cuộc sống của bản thân sau những nếm trải đớn đau và bi phẫn. Đó là khi ta đã chịu đựng rất nhiều vết thương lòng và muốn đứng dậy từ những bài học xương máu ấy để hoàn thiện bản thân và sẵn sàng đối mặt với cuộc sống.

lưu lại bút tích của mình tự đề tặng
mình trong một đêm sầu tê tái :)
Trong những thời khắc như vậy, ta cần phải xác định rõ ràng những quan điểm và hành vi nào mình sẽ giữ làm hành trang đi suốt cuộc đời và những điều gì bản thân nên loại bỏ. Liệu cuộc sống mà chúng ta đang vẽ ra cho chính mình trong giai đoạn phục hồi này có tiến triển suôn sẻ khi ta luôn bị cầm tù trong những bi hận của quá khứ? Nó sẽ khiến ta phải trả giá thế nào, xét về cả sự hạnh phúc và khía cạnh làm người, nếu ta cứ mãi nhìn về những khổ đau từng nếm trải để mà đổ lỗi và oán trách?

Chúng ta không thể trong chốc lát mà bước qua nỗi đau và cả lòng oán hận để thanh thản tha thứ nếu chưa trải nghiệm những cảm giác này và giúp bản thân lấy lại những giá trị đã mất. “Quên hôm qua” và “Sống cho ngày mai” là hai bước lớn trong hành trình sống tốt và sống hạnh phúc. Thiếu hai yếu tố này, chúng ta sẽ không bao giờ giải thoát được mình khỏi sự bủa vây của bóng ma quá khứ.

Tất cả chúng ta đều xứng đáng được hưởng một tương lai tốt đẹp. Và bạn không cần phải căm ghét hay hằn học quá khứ nếu đã sẵn sàng vượt qua những ám ảnh đó để sống hạnh phúc. Chỉ có ta mới giải phóng được cho chính mình. Không ai khác có thể làm thay ta điều đó.

"Quên Hôm Qua - Sống Cho Ngày Mai" là cuốn sách được viết từ những chiêm nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, giúp mỗi người tìm về và sống trọn vẹn với những giá trị của bản thân. Đây cũng là cuốn sách được viết từ niềm tin, hy vọng và nghị lực của một con người đã tự vươn lên tìm kiếm sự đổi thay cho cuộc đời mình.

Qua từng trang sách, bạn sẽ được gợi mở nhiều điều thú vị trong quá trình hoàn thiện bản thân, đồng thời tìm được cho chính mình những niềm hy vọng, sức mạnh và cảm hứng mới trong hành trình cuộc sống.

- Tiến sĩ Tian Dayton -

2 nhận xét:

 1. Bạn Xuân viết chữ đẹp wá ta.
  "những chiêm nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, giúp mỗi người tìm về và sống trọn vẹn với những giá trị của bản thân"
  Nếu như ai cũng làm được điều này thì cuộc sống này đẹp biết bao. Nhưng có nhiều người không quan tâm là họ đang làm gì, miễn sao đạt được mục đích của họ mà thôi. Bởi vậy cuộc đời còn nhiều chuyện buồn hoài...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà em có truyền thống viết chữ đẹp...mà chữ em cũng không đẹp bằng chữ của ba & mấy cô chú của em đâu :))
   chị nói đúng: nếu như ai cũng làm được điều này thì cuộc sống này đẹp biết bao... nhưng em tin là ở đời có người này người khác, lúc này lúc khác... và chỉ những ai trải qua gian truân khốn khó mới nhận ra được chân giá trị của cuộc đời và giá trị của bản thân mình...

   Xóa

cám ơn bạn đã ghé qua blog này.
sự hiện diện của bạn (ở đây) là niềm vinh hạnh cho (MX) tôi ;))

Xem thêm:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...